รักษาสาเหตุผมร่วง   บริการรักษา
ราคายารักษา บทความน่ารู้ คำถามที่พบบ่อย   แผนที่มาไทยแฮร์ ติดต่อจองคิวตรวจ
 
วิธีการเลือกแชมพูรักษาอาการผมร่วง ............โดย ทีมงานวิชาการ ไทยแฮร์เซ็นเตอร์
 

เคล็ดลับการเลือกใช้แชมพูผมร่วง แชมพูป้องกันผมร่วงแบบไหนดี ?


แชมพูที่ดีจะช่วยให้ผมมีสุขภาพดี ทำให้รากผมแข็งแรงช่วยลดการหลุดร่วงของผมและกระตุ้นการขึ้นใหม่ของผมได้ โดยควรใช้เสริมกับการรักษาหลัก ไม่ควรใช้แชมพูเป็นหลักในการรักษาผมร่วงเพียงอย่างเดียว
แชมพูรักษาผมร่วงของไทยแฮร์เซ็นเตอร์ ที่จ่ายให้ผู้มารับการรักษาผมร่วง มีหลายแบบมากมีตั้งแต่ แชมพูรักษาโรคผิวหนังสะเก็ดเงิน แชมพูรักษาและลดรังแค แชมพูลดผมร่วงโดยยับยั้ง DHT ที่หนังศีรษะ แชมพูสำหรับลดผมมัน แชมพูสำหรับรักษาหนังศีรษะอักเสบ แชมพูยากระตุ้นขนอ่อน ทั้งนี้การจ่ายแชมพูป้องกันและรักษาผมร่วงแต่ละชนิดอยู่ในดุลยพินิจของหมอผู้ทำการรักษา


ผมอายุ 30 ปี ผมร่วงและบาง มาตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น รักษามาตลอดครับ ช่วงรักษาผมก็จะขึ้นมากดกมาก ช่วงเวลาที่กินยารักษาส่วนใหญ่จะประมาณ 9-10 เดือน พอผมขึ้นมาเป็นที่พอใจผมก็จะหยุดยา แต่ปัญหาของผมคือ แชมพูที่ใช้สระผมมันจะทำให้ผมร่วงมากติดมือเป็นกำๆ เลยครับ ผมเคยเปลี่ยนแชมพูมาหลายยี่ห้อมากแต่ยังไม่เคยเจอแชมพู ..แบบโดนโดน...เลยครับ ช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูสำหรับผมร่วงให้ด้วยครับ จะสังเกตอะไรบ้างที่ฉลากข้างขวด ผมจะได้เอาไว้ใช้เป็นหลักในการเลือกซื้อครั้งต่อไป....
แชมพูที่ผลิตออกมาถ้ามีส่วนประกอบที่เหมาะสำหรับสภาพหนังศีรษะที่มันและใส่วิตามินบางชนิดเข้าไป ปรับความเป็นกรดด่างให้เป็นกรดอ่อนๆ สามารถช่วยเรื่องอาการผมร่วงได้จริงๆ ครับ แต่แชมพูบางชนิดที่ไม่ได้ผลิตออกมาสำหรับเฉพาะคนที่มีปัญหาผมร่วง อาจจะทำให้ปัญหาผมร่วงเป็นมากขึ้น

แชมพูในท้องตลาดที่อ้างว่ามีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องผมร่วงมีมากมาย วิธีการเลือกอาจจะดูที่ฉลากว่ามีส่วนประกอปของสารต่างๆเหล่านี้หรือไม่
  1. กรดอะมิโน (amino acid) กรดอะมิโนเป็นส่วนย่อยของโปรตีน ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเส้นผม รากผมจะใช้โปรตีนในการสร้างเส้นผม อะมิโนแอซิดที่มักใช้ในแชมพูและช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมคือ ซีสเทอีน (cystein) และ เมไทโอนีน (methionine)
  2. กรดไขมัน (fatty acid) กรดไขมันจะช่วยหล่อเลี้ยงและกระตุ้นรากผมทำให้ผมเจริญขึ้นใหม่ได้และมีสุขภาพดี โดยเฉพาะกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้ (EFA - essential fatty acid) โรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง (eczema) สัมพันธ์กับการขาดกรดไขมันจำเป็น กรดไขมันจำเป็นชนิดนี้มีมากใน สารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึกอาทิ ปลาซัลมอน (salmon) ปลาซาดีน (sardines)
  3. สารประกอบไนตรอกไซด์ (nitroxide compounds) ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดไปที่หนังศีรษะดีขึ้นโดยมีฤทธิ์ไปขยายหลอดเลือฝอยที่หนังศีรษะ
  4. โปรตีนข้าวสาลี (wheat protein) รากผมต้องการโปรตีนในการช่วยการเจริญ แชมพูบางชนิดอาจจะใช้โปรตีนสกัดจากข้าวสาลีแทนอะมิโนแอซิด
  5. วิตามินบี แชมพูเกือบทุกชนิดจะใส่วิตามินบีเข้าไปเนื่องจาก วิตามินบีจะช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะ ลดปัญหาหนังศีรษะมัน แต่วิตามินที่ช่วยเรื่องผมร่วงจริงๆจะเป็น วิตามิน B3 B5 B6 ซึ่งจะทำให้รากผมแข็งแรงและป้องกันผมร่วง
  6. ไบโอติน (biotin) ช่วยในการสร้างเคอราตินซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผม
  7. วิตามินอื่นๆ เช่น วิตามินซี วิตามินอี ช่วยในการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะ
  8. สมุนไพรที่ช่วยในการต้านฤทธิ์ของ DHT (dihydrotestosterone) ซึ่งเป็นตัวการสำคัญทำให้ผมร่วง เช่น saw palmetto หรือ สมุนไพรที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดที่ศีรษะเช่น ทีทรีออยล์ (tea tree oil)

- วิธีเลือกแชมพูสำหรับหนังศีรษะมัน
- แชมพูผมร่วงที่ดีเป็นอย่างไร
- แชมพูสำหรับหนังศีรษะมัน
 
    
ติดต่อรักษาปัญหาผมร่วง ที่ไทยแฮร์เซ็นเตอร์
ติดต่อจองคิวตรวจ รักษาผมร่วง ผมบาง

รักษาทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รักษาโดยแพทย์

แผนปัจจุบัน หมอรักษาผมร่วงโดยเฉพาะ

โทร 02-4460875 หรือ 02-4460282
ค่ารักษา 940 บ/ด   จองคิวตรวจ    ดูแผนที่

ลดปัญหาผมบางด้วยหมอรักษา

Bookmark and Share    


ข้อมูลบทความเกี่ยวกับภาวะผมร่วงผมบาง
- จุดเริ่มต้นของผู้ที่ผมร่วง
- ผมร่วงมากทำไงดี?
- อาหารเสริม วิตามิน ช่วยผมร่วงได้จริงหรือ?
- สาเหตุของอาการผมร่วง
- ดิฉันจะหัวล้านเหมือนพ่อไหม?
- สาเหตุของผมมันหรือหนังศีรษะมัน
- ป้องกันแก้ปัญหาผมมันได้อย่างไร?
- วิธีเลือกใช้แชมพูสำหรับผมมัน
- ยาคุมกำเนิดทำให้ผมร่วงได้หรือไม่?
- เลือกใช้แชมพูอย่างไรเมื่อมีอาการผมร่วง ?
- ยาฟีเนสเตอร์ไรด์มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?
- ผมร่วงเป็นหย่อม หายไปเป็นกระจุก ทำไงดี ?
- อาหารและโภชนาการสำหรับคนผมร่วงผมบาง
- เก็บตกสารพันปัญหาเกี่ยวกับผมร่วงผมบาง
- สาเหตุผมร่วง ผมบางในผู้หญิง
- การรักษาผมร่วง แก้ปัญหาผมบางในผู้หญิง
- ยาปลูกผมในผู้หญิง
- โรคผมร่วงเป็นหย่อมๆ
- การขาดไบโอตินกับภาวะผมร่วง
- 12 ชนิดอาหารสำหรับผมร่วง
- วิธีป้องกันผมแตกปลาย
- ศัลยกรรมปลูกผมถาวร
- ก่อนปลูกผมด้วยวิธีศัลยกรรม

© สงวนลิขสิทธิ์ ไทยแฮร์เซ็นเตอร์ : 27/298-300 หมู่ที่ 5 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ซอยข้างการไฟฟ้าฝ่ายผลิต พระราม 7 บางกรวย นนทบุรี 11130 โทร 02-4460875
เนื้อหาทุกชนิดทั้ง บทความ ภาพถ่าย วิดีทัศน์ ภาพนิ่ง ในเว็บไซต์นี้ ห้ามคัดลอกหรือเผยแพร่ซ้ำในทุกกรณี
บทความและเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ เขียนขึ้นโดย ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลรักษาผู้มีปัญหาผมร่วง ผมบาง คำแนะนำในบทความต้องการเพียงเพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้ามาศึกษา
ท่านควรใช้วิจารณญาณไตร่ตรองในเนื้อหา และไม่ควรเอาข้อมูลเกี่ยวกับยารักษาไปใช้เองโดยปราศจากคำแนะนำอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญ